Cách đề xuất tăng lương với sếp thuyết phục

Khi đi làm thì bất cứ ai cũng mong mình có được mức lương cao và xứng đáng với công sức của bản thân đã bỏ ra. Bạn mong muốn sếp tăng lương nhưng lại chưa biết nói như thế nào để thuyết phục sếp và không làm sếp phật ý. Bài viết dưới đây sẽ bật mí cho các bạn cách đề nghị tăng lương với sếp hiệu quả nhất nhé!

đề nghị tăng lương với sếp
Làm sao để đề nghị sếp tăng lương

1. Khảo sát về mặt bằng lương hiện nay

Trước khi đề nghị sếp tăng lương thì bạn nên khảo sát về mặt lương hiện nay cho vị trí của bạn. Từ đó biết được mức lương mà công ty trả cho mình đã hợp lý chưa. Nếu bạn đạt được mức độ làm việc tốt nhưng lương lại thấp hơn so với mặt bằng lương chung thì đừng ngần ngại mà đề nghị sếp tăng lương. Nhưng cách deal lương với sếp cũng phải khéo léo vì vấn đề liên quan đến tiền bạc bao giờ cũng khá khó nói.

2. Hiểu mong đợi của sếp trước khi đề nghị tăng lương với sếp

Một trong những điều kiện không thể thiếu mà bạn cần phải có khi muốn đề xuất tăng lương với sếp thành công đó chính là phải chứng minh được bản thân “có giá” hơn so với mức lương thực tế. Từ đó, những người sếp công tâm chắc chắn sẽ thấy được cố gắng, nỗ lực và những cống hiến cho công ty và sẵn sàng điều chỉnh tăng mức lương xứng đáng cho bạn. Bạn phải thực hiện khôn khéo.

Sếp bao giờ cũng muốn thấy kết quả. Do đó, dù bạn có làm nhiều năm nhưng làm không tốt bằng người mới vào làm vài tháng thì khó lòng mà đòi hỏi sếp tăng lương vì kinh nghiệm được. Bất cứ lúc nào bạn cũng phải luôn làm tốt các công việc được giao và cho sếp thấy được bạn làm việc sáng tạo, làm việc tốt hơn yêu cầu như thế nào.

đề nghị tăng lương như thế nào
Đề xuất tăng lương với xếp như thế nào

3. Tăng trách nhiệm công việc

Khi bạn đã làm tốt các công việc được giao thì hãy nhận thêm các trách nhiệm khác. Không nên chờ đợi giao việc mà hãy chủ động quan sát, học hỏi và làm. Điều này chứng tỏ bạn có nhiều khả năng khác và họ thể đảm nhận thêm các nhiệm vụ khác. Trong các cuộc nói chuyện với sếp thì hãy nói rõ cho sếp biết mong muốn được sếp giao thêm nhiều công việc nữa và được trả lương phụ thêm từ các công việc làm thêm.

Khi bạn hoàn thành tốt, xuất sắc công việc và muốn cống hiến thêm thì các sếp chắc chắn cũng sẽ sẵn lòng tạo điều kiện cho bạn. Vừa khai thác tốt tiềm năng của nhân viên, vừa tạo được lợi nhuận cho công ty thì sếp sẽ vui vẻ đồng ý thôi. Đây là một cách xin tăng lương cực kỳ thuyết phục

4. Biết cách “truyền tải” thành tích đạt được

Ở các doanh nghiệp biết trọng dụng người tài thì luôn muốn giữ được những nhân viên tài giỏi và sẵn sàng trả mức lương cao để khích lệ, níu kéo nhân viên giỏi. Tất nhiên, cả những công ty mà bạn thấy trả lương thấp cho nhân viên thì vẫn luôn tồn tại những “ngôi sao” được hưởng mức lương cực cao. Do đó, nếu muốn đề nghị tăng lương với sếp thì bạn phải biết cách truyền tải những thành tích của mình đến sếp.

Phải cho sếp thấy được bạn thực sự là một “ngôi sao”. Khi sếp đã thấy được điều này thì bạn không chỉ được tăng lương mà còn có được sự kỳ vọng cũng như gặp nhiều thuận lợi trong công việc nữa. Sau mỗi dự án thành công xuất sắc thì bạn phải biết cách “nhắc” cho mọi người nhớ về các kỳ vọng đã dành cho bạn và bạn đã hoàn thành tốt như thế nào. Chắc chắn mọi người sẽ không quan tâm nếu như bạn không “quảng cáo” những kết quả đã đạt được. Một “ngôi sao”thực sự là người tài giỏi, luôn làm cực kỳ tốt công việc và biết cách quảng bá” thành tích đạt được một cách khéo léo không ồn ào.

5. Nghĩ đến những phần thưởng phi tài chính

Trong trường hợp bạn đề nghị tăng lương không được sếp chấp nhận thì không nên đòi hỏi những gì liên quan đến tài chính mà hãy nghĩ đến các phần thưởng phi tài chính. Đó có thể là đề nghị xin được đi học nâng cao kỹ năng, xin được làm việc ở nhà, xin làm việc ở chi nhánh của công ty, đề nghị có được kỳ nghỉ dài ngày hơn,….Đây là những đề nghị cực kỳ có giá trị về kinh tế với bạn nhưng lại không ảnh hưởng đến ngân sách của công ty. Do đó, bạn sẽ dễ dàng được sếp đồng ý hơn.

cách đề xuất tăng lương
Cách để bày tỏ nguyện vọng tăng lương

Thay vì cứ  nài nỉ đề nghị tăng lương như thế nào mà sếp không đồng ý và cảm thấy khó chịu, mất lòng sếp thì đây sẽ là giải pháp hoàn hảo. Ngoài ra, có thể bạn chưa biết chính những “phần thưởng phi tài chính” này còn có thể giúp bạn có được mức lương cao hơn khi chuyển qua một công ty mới làm việc. Khi công ty mới hỏi về mức lương bổng ở công ty cũ thì bạn nên liệt kê cả những phần thưởng phi tài chính này. Có những công ty thấy được bạn chắc chắn là một nhân viên giỏi nên mới được những đãi ngộ tốt như vậy từ công ty cũ. Vì thế rất có thể bạn sẽ có được mức lương hấp dẫn khi đến làm việc ở công ty cũ.

Nếu bạn thấy bản thân chưa đạt được các bước trên thì nên tạm hoãn ý định đề nghị tăng lương với sếp. Mà nên cố gắng phấn đấu hoàn thành tốt các công việc, mục tiêu đề ra. Không ngừng nâng cao kiến thức, kỹ năng và chứng minh bản thân, hoàn thành xuất sắc các công việc. Sau đó sẽ khéo léo tiến hành việc đề nghị sếp tăng lương theo các hướng dẫn ở trên thì bạn sẽ nhận được những sự ghi nhận và phần thưởng xứng đáng nhất nhé!